Áo thun cổ trụ và các loại vải để làm áo thun

22/09/2023
Tin tức


VIỆT ĐỈNH LUÔN SÁNG TẠO VÀ MANG ĐẾN CHO BẠN SẢN PHẨM ÁO THUN CỔ TRỤ CÓ GIÁ TRỊ BỀN VỮNG VÀ NHIỀU SẢN PHẨM KHÁC

Áo thun cổ trụ hay có tên gọi khác là áo thun cổ bẻ, áo thun polo, áo thun cổ đứng là một kiểu áo thun được thiết kế hướng đến người tiêu dùng cần sự sang trọng, lịch thiệp.

Giới thiệu về áo thun cổ trụ

Áo thun cổ trụ thường được may bằng nhiều loại vải khác nhau như thun trơn, thun mè, thun cá sấu, thun cá mập, thun da cá tixi, thun sẹc (Jersey) xây nhưng loại vải phổ biến nhất tại Việt Nam là vải thun cá sấu. Có thể nói đây là một loại áo thun lấy cảm hứng kết hợp chiếc áo thun nguyên thuỷ hình chữ T không có cổ mà chúng ta vẫn thường gọi là áo cổ tròn và những chiếc áo sơ mi có cổ áo và nút áo kết hợp thành một sản phẩm lấy được niềm tin yêu của nhiều khách hàng từ đó trở thành phổ biến và sử dụng rộng rãi trong đời sống.

Phân biệt các loại vải để làm áo thun

Dựa vào các yếu tố như: 1. Độ co giãn, 2. Tỉ lệ phần trăm sợi cotton và sợi polyester, 3. kiểu dệt vải.

1. Độ co giãn của vải thun: đây là tiêu chí quan trọng nhất để xác định được áo thun tốt. Có hai kiểu co giãn của vải thun: loại co giãn 4 chiều và 2 chiều.

 + Vải thun co giãn 4 chiều: khi ta dùng tay kéo mãnh vải theo chiều ngang hay chiều dọc thì các mảnh vải đều co giản được. Nhờ sự co giãn này mà người mặc sẽ có được cảm giác thoải mái hơn trong quá trình lao động hoặc vui chơi giải trí. Do đó, giá áo thun loại này thường có giá thành cao hơn.

 + Vải thun co giãn 2 chiều: khi ta dùng lực kéo thì mãnh vải chỉ theo hai chiều co giãn hai bên chiều ngang hoặc hai bên chiều dọc. Chính vì không co giãn được đồng đều nên có cảm giác khi mặc sẽ không được thoải mái.

2. Tỷ lệ phần trăm của sợi cotton và PE : đây là tiêu chí đánh giá độ bền và sự thoải mái của vải. Sợi cotton là sợi bông thiên nhiên có tác dụng hút mồ hôi tốt phù hợp với khí hậu thời tiết của nước ta; còn sợi Polyester là loại sợi nhân tạo, không tự phân huỷ và biến mất vì thành phần cấu tạo nên sợi Polyester có gốc từ dầu hoả.

+ Cách phân biệt sợi cotton: nhìn màu vải sẽ thấy màu sắc hơi trầm, nhẵn mịn, khi ta sờ vào luôn có cảm giác mát tay. Khi đốt vải thì vải cháy rất nhanh, tro vải có màu xám.

+ Cách phân biệt sợi polyester: nhìn màu vải sẽ thấy có độ sáng hơi bóng, bề mặt có nhiều lông nhỏ, sờ vào có cảm giác nóng. Khi đốt vải lửa bắt kém, không cháy ngay mà xoắn thành cục.

3. Phân biệt theo kiểu dệt vải

Đây cũng là một trong số những tiêu chí quan trọng để phân biệt loại vải thun và cũng là yếu tố quyết định đến bề mặt bên ngoài của loại vải. Tùy vào mỗi kiểu dệt mà những sợi vải sẽ tạo nên những bề mặt vải khác nhau, trong đó vải thun cơ bản có các kiểu dệt như: kiểu dệt single (vải thun trơn), dệt kiểu cá sấu, dệt kiểu cá mập và các kiểu dệt khác là dệt da cá, dệt kiểu mè.

+ Vải thun trơn: là loại vải thun phổ thông giá rẻ được dệt theo kiểu dệt Single gồm một mặt trái và một mặt phải. Thường may các kiểu áo như áo thun cổ tròn, áo thun cổ trái tim, áo thun cổ trụ, áo thun raglan.

+ Vải thun cá sấu: loại vải này mắt lưới dệt to hơn vải thun trơn  đan nhau như những mắt xích và có độ nhám. 

+ Vải thun cá mập: Kiểu dệt kim giống như vải thun cá sấu, bề mặt vải không mịn bằng vải cá sấu, vải cứng và nhám hơn, độ co giãn cũng kém hơn.
áo thun cổ trụ
Công ty TNHH May Mặc Việt Đỉnh có 12 năm thâm niên trong lĩnh vực may mặc chuyên các dòng sản phẩm: áo thun cổ trụ, áo thun cổ tròn, áo đồng phục, áo bảo hộ lao động, áo thun thiết kế, v.v.. luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành rất tốt cho cả phân khúc khách hàng từ phổ thông đến cao cấp. Khi cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào về sản phẩm, xin vui lòng gọi về số 0903641931 hoặc để lại thông tin qua email: quangtran@aothunvtop.com.
CÔNG TY TNHH MAY MẶC VIỆT ĐỈNH (VTOP GARMENT CO., LTD.)
Địa chỉ: 8/4 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0903 641 931 (Mr. Quang)
E-mail: quangtran@aothunvtop.com
Hashtag: #aothunvtop #aothunvietdinh
Chia sẻ

Bài viết liên quan

0903641931