Đồng phục bảo hộ lao động và những điều cần biết

22/09/2023
Tin tức


Nói đến Đồng phục Bảo Hộ Lao Động (ĐP BHLĐ) là chúng ta liên tưởng ngay đến sự an toàn trong khi lao động. Chúng ta thường bắt gặp những nhân viên ngành điện, ngành xây dựng, phòng cháy chữa cháy, … khi họ đi làm việc đều phải bắt buộc mặc Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động mới được phép tham gia vào công việc nhưng ĐP BHLĐ có những chi tiết đặc thù như thế nào so với loại đồng phục thông thường, hôm nay aothunvtop chia sẻ thêm một vài thông tin hữu ích về sản phẩm ĐP BHLĐ.

Chất liệu vải may Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động

Chất liệu vải cotton

Vải cotton có độ co giãn mặc thoáng mát và có độ hút ẩm tốt, loại vải cotton thường cứng nên khó tạo form dáng cho đồng phục bảo hộ hơn nữa loại vải cotton giá thành đắt hơn các sản phẩm thường dùng khác.

Chất liệu vải Kaki

Vải kaki là một trong những loại vải thích hợp nhất để dùng may Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động, tuy nhiên loại vải này thường cứng do đó nhà sản xuất đã cho ra một loại là kaki 65/35 đó là sự kết hợp hoà trộn giữa hai loại gồm có vải cotton và sợi bông tổng hợp để tạo thành một loại vải kaki cotton có độ co giãn. Kaki là một loại vải bền, ít bị bay màu, không bị xù lông, dễ dặt ủi, hút thâm mồ hôi tốt thuận lợi trong quá trình vận động.

Chất liệu vải Kate

Chất liệu vải kake thường sử dụng để may đồng phục, may áo sơ mi, chăn ga gối đệm. Vải kaki gồm có nhiều loại như Kate Silk, Kate Mỹ, Kate Polin, Kate Ford, Kate sọc, Kate Hàn Quốc. Kate là loại vải thuộc nhóm những loại vải tổng hợp có sự pha trônhj giữa sợi bông thiên nhiên và sợi polyester nhân tạo. Ưu điểm của loại vải này là hút thâm mô hôi tốt, không bị nhăn, bề mặt vải phẳng mịn, dễ giặt ủi, giá thành rẻ.

Chất liệu vải Jean

Vải Jean hiện nay đang được đông đảo công nhân thợ hàn xì lựa chọn để làm bộ đồng phục. Chính bởi tính năng tuyệt vời đến từ chất liệu sản phẩm sử dụng bền, chống nắng, chống tia cực tím, hấp thụ nhiệt độ kém.

Màu sắc đồng phục bảo hộ lao động theo từng ngành nghề

Dựa theo lĩnh vực ngành nghề cụ thể của từng đơn vị mà công ty quyết định chọn tông màu cho phù hợp với chuyên môn của mình. Có một điểm chung cho màu sắc của loại đồng phục bảo hộ lao động là thường sử dụng các màu sáng giúp cho việc dễ nhận biết trong quá trình thi công ở những nơi có tầm che khuất không đủ độ sáng. Thông thường các ngành nghề cụ thể sẽ sử dụng bộ đồng phục bảo hộ như sau:

Ngành xây dựng: đồng phục bảo hộ lao đồng thường sử dụng là màu xanh dương hoặc màu xám.

Ngành cơ khí: sử dụng tông màu xanh, xám

Thợ điện: sử dụng các màu cam hoặc màu vàng

Phòng cháy chữa cháy: màu cam, màu nâu, đen
đồng phục bảo hộ lao động

Những điều cần biết về đồng phục bảo hộ lao động

Màu sắc: thường sử dụng các màu sáng nhiều hơn giúp cho việc dễ nhận diện khi làm trong những nơi bị che khuất tầm nhìn hoặc không có đủ ánh sáng.

Yếu tố an toàn lao động: một công ty chuyên nghiệp khi đi thi công bất cứ ở nơi đâu đều phải mặc đồng phục vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty vừa bảo vệ an toàn trong quá trình làm việc.

Bảo đảm an toàn về sức khoẻ: những nơi làm việc có liên quan đến sử dụng hoá chất, chất bức xạ dễ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ cần phải trang bị những loại đồng phục bảo hộ chuyên dụng phù hợp với môi trường đó.

Bảo đảm về mặt cách điện, cách nhiệt.

Chống tĩnh điện là một loại quần áo bảo hộ được sử dụng cho người lao động khi làm việc trong môi trường sinh ra điện từ như trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, vẽ bảng mạch điện tử, các phòng thí nghiệm, các nhà máy dược phẩm, bệnh viện, v.v…

Những mẫu đồng phục bảo hộ theo ngành nghề

  áo bảo hộ lao động  

Tóm lại, Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động là một việc làm cần thiết phải trang bị cho nhân viên trong những công ty đòi hỏi bảo đảm độ an toàn cao, đảm bảo sức khoẻ khi làm việc tránh nhiễm những chất độc hại xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh đồng phục bảo hộ lao động còn thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp, nâng tầm uy tín cho doanh nghiệp.
Đặt may Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động tại Aothunvtop (Công ty TNHH May Mặc Việt Đỉnh) bạn sẽ được giá ưu đãi trong lần đầu tiên, được thiết kế mẫu miễn phí nhanh chóng để bạn tham khảo trước khi quyết định, cam kết đảm bảo chất lượng toàn bộ các khâu thiết kế - in ấn – may – giá cả hợp lý nhất thị trường. Tham khảo thêm sản phẩm của May Mặc Việt Đỉnh tại https://aothunvtop.com. hoặc cần tư vấn vui lòng gọi: 0903 641 931, E-mail: quangtran@aothunvtop.com.
Chia sẻ

Bài viết liên quan

0903641931