Tiêu chí chọn đồng phục bảo hộ thợ hàn an toàn - chất lượng nhất

22/09/2023
Tin tức


Tiêu chí chọn đồng phục bảo hộ thợ hàn như thế nào? Thợ hàn hoặc những người chuyên làm những công việc liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật, luôn cần đến những bộ áo đồng phục cao cấp chuyên cho nhân viên bảo hộ. Một bộ trang phục đảm bảo được yếu tố an toàn trong quá trình làm việc sẽ giúp các thợ hàn yên tâm hơn. Đồng thời, hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn lao động. Vậy theo bạn nên đặt ra những tiêu chí chọn đồng phục bảo hộ thợ hàn như thế nào là phù hợp nhất? Hãy cùng xưởng may áo thun cao cấp AothunVtop tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé!

Lý do vì sao bạn cần chuẩn bị đồng phục bảo hộ cho thợ hàn?

Thợ hàn là công việc có độ nguy hiểm nhất định và mang nhiều rủi ro cao. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc của người thợ. Do đó, để phần nào hạn chế xảy ra những tai nạn bất ngờ, nên đầu tư quan tâm đến trang phục bảo hộ đúng tiêu chuẩn, có chất lượng tốt để hỗ trợ thợ hàn làm việc.   Trong quá trình thực hiện công việc hàn sắt hay những thiết bị khác. Có nhiều yếu tố nguy hiểm xuất hiện như tia lửa nhiệt, kim loại nóng và những loại khói độc từ xỉ hàn,… Nó gây ảnh hưởng đến mắt và giảm đi tính hiệu quả trong công việc. Trang phục bảo hộ lao động luôn luôn đóng một vai trò cần thiết nhất định. Không chỉ là trang phục bảo vệ sức khỏe mà nó còn giúp tăng năng suất lao động tốt hơn. Lý do vì sao bạn cần chuẩn bị đồng phục bảo hộ cho thợ hàn?

Tham khảo: Xưởng may áo thun team building đi biển

Những trang bị đồng phục nào cần có cho thợ hàn?

Một bộ đồng phục đầy đủ những tính năng bảo hộ cho thợ hàn bao gồm: Quần áo bảo hộ, găng tay bảo hộ, mặt nạ và giày nón bảo hộ. Khi được trang bị đầy đủ những dụng cụ này, người thợ hàn sẽ không lo sợ bị ảnh hưởng sức khỏe làm việc. Quần áo bảo hộ cho thợ hàn cần phải được thiết kế theo tiêu chuẩn khó cháy và khó bắt lửa, nếu có các xỉ hàn văng vào người. Điều đó, có thể thấy được những chất liệu đặc biệt đóng vai trò quan trọng như thế nào để cấu tạo nên một bộ trang phục bảo hộ đúng chuẩn. Trong đó, phần mặt nạ sẽ bảo vệ phần đầu cho người thân được an toàn hơn. Trang bị này không thể thiếu đối với những ai đang làm trong lĩnh vực hàn hay cơ khí.  Công dụng của mặt nạ hàn chính là ngăn tia lửa khi hàn bắn vào mặt và mắt. Người thợ không phải hít khí độc, đồng thời còn bảo vệ được mắt tránh đi những tia cực tím và giảm đi độ sáng chói mắt khi hàn. Găng tay bảo hộ giúp thợ hàn tránh bị thương khi hàn. Vì tay là phần tiếp xúc nhiều nhất với xỉ hàng và các hồ quang hàn. Cho nên, găng tay sẽ bảo vệ tối đa cho phần tay không bị thương. Làm giảm đi hiệu quả của năng suất làm việc. Giày bảo hộ phải được đảm bảo được độ rộng rãi và dễ dàng di chuyển thoải mái nhất. Nên ưu tiên đi giày gót cao, phần ống quần che được mắt cá chân, để không bị lộ bàn chân. Như vậy, phần tia lửa điện không thể bắn vào chân.

Tiêu chí chọn đồng phục bảo hộ thợ hàn là gì

Quần áo bảo hộ chính là trang phục không thể thiếu đối với thợ hàn. Để giúp thợ hàn mặc được bộ trang phục lao động chất lượng và thoải mái nhất. Bạn cần lưu ý những tiêu chí quan trọng dưới đây:

Chất liệu vải phù hợp

Với đặc tính công việc và môi trường làm việc, trang phục bảo hộ của thợ hàn phải phù hợp với môi trường làm việc thường xuyên. Hai loại vải có thể đảm bảo tốt tiêu chí an toàn và thoáng mát cho thợ hàn chính là kaki liên doanh và vải pangrim Hàn Quốc. Hai chất liệu này, có tỷ lệ cotton cao có khả năng thấm hút được mồ hôi nhanh chóng. Không nên chọn chất liệu vải tổng hợp khi may đồng phục bảo hộ lao động cho thợ hàn. Vì chất liệu này dễ cháy khi tia bắn lửa hàn xì nóng. Chất liệu này khá nóng khi mặc lên người nên sẽ dễ mang lại cảm giác khó chịu cho người mặc.

Chất lượng may của xưởng áo

Đường may chắc chắn là yếu tố quan trọng thứ 2 khi may đồng phục bảo hộ cho thợ hàn. Với đặc thù công việc thường tiếp xúc với kim loại khá nhiều. Cho nên đôi khi người lao động phải may trang phục bảo hộ tỉ mỉ và chắc chắn nhất để nâng cao độ bền sử dụng lâu dài hơn.

Về yêu cầu thiết kế đồng phục an toàn 

Công việc chính của thợ hàn chính là hàn xì nối kết dính những mối kim loại với nhau. Tia lửa điện và dòng điện của nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Cho nên, bạn cần phải chọn trang phục bảo hộ dài tay bảo vệ cho làn da tốt nhất. Người thợ hàn nên chọn những trang phục với thiết kế đơn giản, rộng rãi và thoải mái nhất. Tiêu chí chọn đồng phục bảo hộ thợ hàn

Xem thêm: Công ty may áo thun đồng phục học sinh

Tổng kết

Trong bài viết này công ty may đồng phục tại HCM AothunVtop đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến, tiêu chí chọn đồng phục bảo hộ thợ hàn cụ thể nhất. Hy vọng, bạn có thể tham khảo thông tin và đầu tư trang phục bảo hộ hợp lý nhất cho nhân viên của mình.  Nếu có nhu cầu đặt may đồng phục bảo hộ chất lượng cao, với chi phí tiết kiệm nhiều lần hơn mức giá thị trường. Đồng thời, bạn sẽ nhận được những ưu đãi giá trị nhất, cùng chế độ bảo hành trang phục lâu dài của cơ sở sản xuất áo thun đồng phục AothunVtop. Mọi thắc mắc về nhu cầu thiết kế và đặt áo thun đồng phục, trang phục bảo hộ. Xin lên hệ: CÔNG TY TNHH MAY MẶC VIỆT ĐỈNH Địa chỉ: 8/4 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM Điện thoại: 028 6271 2046 - Hotline: 0903 641 931 Email: quangtranuniform@gmail.com Wbesite: https://aothunvtop.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan

0903641931