Toàn bộ những kinh nghiệm mở xưởng may gia công NHỎ - ÍT VỐN nên nắm bắt

22/09/2023
Tin tức


Kinh nghiệm mở xưởng may gia công cần bao nhiêu vốn? Hiện nay có rất nhiều xưởng may được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu may mặc hiện tại. Tuy nhiên mở xưởng may cần những gì? Phải có những kinh nghiệm ra sao? Trong bài viết này xưởng áo thun VTOP sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mở xưởng may cần những gì?

Mở xưởng may gia công nhỏ nên đăng ký hình thức kinh doanh nào?

Đối với hộ kinh doanh cá thể

Nếu bạn chỉ là xưởng may gia công nhỏ và chưa có kế hoạch mở rộng quy mô trong tương lai thì có thể chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể vì đây là hình thức khá đơn giản ở khâu nghiệp vụ kế toán không phức tạp và không mất quá nhiều thời gian.  Nhưng hình thức này thì lại không có tư cách pháp nhân mà chủ đăng ký kinh doanh sẽ phải tự chịu trách nhiệm với tài sản của mình.  Như vậy bạn sẽ khó tạo được tìm tin với khách hàng vì thế mà thường trong những ngày đầu tiên lập nghiệp bạn sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng Hạn chế về số lượng nhân công dưới 10 người và khi xưởng nhỏ thì chỉ hoạt động ở một địa điểm trên toàn nước có nghĩa là không thể mở thêm đơn vị trực thuộc nào khác.

Đối với hình thức kinh doanh theo quy mô công ty

Khi đăng ký mở xưởng may in áo thun nhỏ đăng ký theo hình thức kinh doanh theo quy mô công ty thì bạn sẽ có tư cách pháp nhân lúc này sẽ dễ dàng tạo lòng tin với khách hàng trong lần gặp đầu tiên và đặc biệt là không bị hạn chế số lượng nhân viên mà có thể tự do dùng người.  Nếu hình thức hộ kinh doanh cá thể bị hạn chế về quy mô thì đối với hình thức kinh doanh mô hình công ty bạn có thể tự do mở rộng quy mô.  Nhưng bù lại nghiệp vụ kế toán của mô hình này khá phức tạp cho những bạn mới khởi nghiệp vì chưa có nhiều kinh nghiệm với nghiệp vụ kế toán.  Do đó mà nếu bạn chỉ định mở xưởng may gia công nhỏ thì nên đăng ký hình thức hộ kinh doanh cá thể nhưng về lâu dài bạn muốn mở rộng quy mô hay là hợp tác với các doanh nghiệp khác thì nên lựa chọn hình thức đăng ký mô hình công ty. mở xưởng may nhỏ đăng ký theo hình thức kinh doanh theo quy mô công ty

Kinh nghiệm mở xưởng may gia công nhỏ-vốn ít

Nếu đã xác định được hình thức kinh doanh thì nên thực hiện ngay những kinh nghiệm để mở xưởng may gia công nhỏ dưới đây nhé:

Nguồn hàng cần đảm bảo

Dù là xưởng may nhỏ hay lớn thì bạn cũng phải đảm bảo nguồn hàng cung cấp đều đặn vì như vậy mới không bị lãng phí nhân công và còn mang lại lợi nhuận đều đặn thêm vào đó.  Hãy tìm nguồn hàng là các cửa hàng thời trang lớn, nhỏ để cộng tác hoặc có thể là những người bán hàng online. Ngoài ra nếu bạn mở xưởng in áo thun tại hcm thì việc tìm kiếm nguồn hàng cũng sẽ thuận lợi hơn.  Ngoài ra cũng có thể mở rộng hợp tác kinh doanh với những doanh nghiệp kinh doanh thời trang có nhu cầu nhập sẵn quần áo, nếu không thể xác định được nguồn hàng ổn định thì bạn phải chấp nhận rằng bạn đang tự làm mất thời gian và tiền của chính mình.

Nguồn lực đảm bảo chất lượng

Nguồn nhân lực trong kinh doanh là một yếu tố không thể nào thiếu được và họ quyết định đến chất lượng kinh doanh của công ty bạn Do đó bạn nên chọn những công nhân có tay nghề đã được đào tạo kỹ lưỡng và có tâm với nghề như thế sẽ hạn chế được những sai sót trong quá trình gia công quần áo. Ngoài ra hãy cân nhắc mức lương và các đãi ngộ cho nhân công để họ có động lực gắn bó với bạn lâu dài.

Mặt bằng

Khi có kế hoạch kinh doanh xưởng may thì bạn nên quan tâm tới yếu tố mặt bằng nếu là xưởng may mới đồng nghĩa với việc chưa có nhiều vốn thì chỉ nên thuê mặt bằng nhỏ thôi nhưng phải đảm bảo lắp được từ 15 đến 20 máy may, bàn ủi, vắt khổ,... và có một vị trí cho nhà kho để chứa hàng. kế hoạch kinh doanh xưởng may

Hệ thống máy móc

Máy móc của mô hình xưởng may gia công là một yếu tố rất quan trọng, vì một chiếc máy giá cũng tầm 3 đến 15 triệu vì thế một xưởng may xưởng may nhỏ cũng ngốn mất 35 đến 50 triệu cho khoảng 10 chiếc máy may.

Nguồn vốn

Mở xưởng may cần bao nhiêu vốn? Muốn kinh doanh khởi nghiệp thì điều đầu tiên quyết định đến những thứ sau này chính là nguồn vốn tính toán một chút nhé:  Nếu xưởng may nhỏ có khoảng 10 nhân công thì vị chi tiền lương một tháng phải chi trả là từ 30 đến 45 triệu, máy may 10 cái thì tầm 35 triệu đó là máy rẻ, máy vắt sổ bàn là tầm 12 triệu như vậy tính sương sương thì cũng tầm 100 triệu đấy

Kinh nghiệm quản lý

Kinh nghiệm quản lý là một yếu tố vô cùng quan trọng phải nằm trong kế hoạch kinh doanh xưởng may chỉ khi có kinh nghiệm quản lý tốt thì bạn mới có thể hoạt động hiệu quả hơn nếu chưa có kinh nghiệm quản lý thì thuê người về quản lý Vì đây không phải là việc đơn giản chỉ ngày một ngày 2 là làm được nếu không làm tốt khâu này công nhân sẽ khiến họ nhảy việc.

Xem thêm: Áo thun đồng phục công ty 

Tìm người hợp tác cùng mở xưởng gia công

Trong kinh doanh thì việc hợp tác kinh doanh là điều có lợi cho các doanh nghiệp mới và với cả những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm cũng là một lợi thế Vì thế nên tìm cho mình đối tác kinh doanh bởi điều này giúp bạn có thêm tài chính, thêm năng lực đặc biệt là có thể giảm thiểu rủi ro.  Nhưng nếu tìm được người hợp tác kinh doanh thì đồng nghĩa với việc lợi nhuận của bạn sẽ được ít hơn vì phải share với đối tác về lợi nhuận Vì thế mà nếu xưởng may gia công nhỏ của bạn có đủ vốn và các kiến thức kinh doanh cần thiết thì không nên tìm người hợp tác mở xưởng may. Tìm người hợp tác cùng mở xưởng gia công

Bí quyết để có được những đơn hàng ổn định

Bạn là người kinh doanh ngành may mặc thì bên cạnh những kinh nghiệm về xưởng may gia công nhỏ kể trên thì hàng hóa của bạn phải đạt chất lượng cả về chất lượng và thẩm mỹ. Vậy, bí quyết để có được những đơn hàng ổn định cho xưởng may gia công nhỏ là gì?

  • Kiếm đơn hàng từ những mối quan hệ thân thiết
  • Hợp tác sản xuất đơn hàng
  • Lập website riêng
  • Chạy quảng cáo cho fanpage, website
  • Đăng ký thành viên của những trang thương mại điện tử
  • Tìm xưởng may gia công nhỏ hợp tác

Kết luận

Kinh nghiệm mở xưởng may mà cơ sở sản xuất áo thun đồng phục Aothunvtop vừa cung cấp hy vọng có thể giúp cho những bạn có thêm kiến thức thực tế về việc khởi nghiệp trong việc mở xưởng may nhỏ.  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ với Aothunvtop qua thông tin: CÔNG TY TNHH MAY MẶC VIỆT ĐỈNH Địa chỉ: 8/4 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM Tel: 028 6271 2046 - Hotline: 0903 641 931 Email: kinhdoanh@aothunvtop.com Website: https://aothunvtop.com Fanpage: https://www.facebook.com/aothunvtop/

Chia sẻ

Bài viết liên quan

0903641931