Vải kaki, nguồn gốc vải kaki, ứng dụng, phân loại các loại vải kaki

22/09/2023
Tin tức


Vải Kaki là gì? Đây là loại vải làm từ chất liệu 100% cotton, cùng với công nghệ dệt may tiên tiến các nhà sản xuất sáng tạo ra thêm các loại kaki khác bằng cách pha trộn các sợi cotton với các sợi tổng hợp khác đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Từ đó người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn để ứng dụng vào các công việc thực tế khác ngoài may quần áo.

Nguồn gốc vải kaki

- Vải kaki có nguồn gốc từ thế kỷ XIX, thời điểm đó sử dụng để phục vụ chính cho việc may quân phục cho người lính. Do vải này có độ dày có thể sử dụng bền bỉ khi làm việc ở ngoài trời. Ưu điểm của loại vải này có độ dày phù hợp với thời tiết giá buốt lạnh lẻo, nhược điểm thì hơi nóng khi sử dụng những giai đoạn mùa hè. Để phù hợp với mọi không gian thời tiết thì  đã làm thêm các loại kaki mỏng giúp cho chúng ta khi mặc luôn có được cảm giác thoải mái, mát mẽ, dễ chịu. Do đó ngày nay loại vải kaki này được nhiều người sử dụng rộng rãi.

vải kaki vải kaki

Ứng dụng vải kaki là gì

- Dùng để may loại áo bảo hộ lao động cho các nhân viên làm việc trong những môi trường khắc nghiệt. - Dùng để may váy cho phái nữ - Dùng để may các bộ đồ vest - Dùng để may quần tay - Vải kaki dùng để làm chăn ga, gối, nệm

Phân loại các loại vải kaki

Vải kaki được chia làm hai loại phổ biến nhất là kaki thường và kaki thun. Sau đó người ta dần dần kết hợp với các chất liệu vải được làm từ cotton kết hợp với các sợi tổng hợp để cho ra thêm hai loại kaki khác đó là kaki cotton và kaki polyester. Đó là những loại kaki được sử dụng rộng rãi trong thị trường ngày nay.

  • Kaki thường dùng để may quần tay nam. Loại vải kaki này khi sử dụng ít nhăn, có độ cứng cao.
  • Kaki thun là loại vải kaki có pha thêm sợi spandex để tăng độ co giãn của vải đem lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Vải kaki thun được dùng để may váy, đầm ôm body, áo vest nữ, quần tây nữ.
  • Kaki cotton là loại vải được dệt từ sợi bông thiên nhiên có độ dày vừa phải khi mặc cho ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu, hút mồ hôi tốt. Vải kaki cotton được ứng dụng để may các loại váy ôm, quần ôm cho phụ nữ.
  • Kaki polyester: là loại vải có nguồn gốc từ sợi tổng hợp, độ thấm hút mồ hôi kém, không co giãn khi giặt. Kaki polyester được ứng dụng khi may đồng phục nhà hàng, quán ăn, mũ nón, balo, v.v…

Cách bảo quan vải kaki hiệu quả là gì

- Lộn mặt trái lại để giặt nhằm đảm bảo cho sản phẩm được giữ form tốt. - Nên giặt bằng tay hơn là giặt bằng máy. Bởi tốc độ của máy giặt quay rất nhanh có thể dễ dàng làm cho các sợi vỉa dễ bị hư hỏng. - Không nên sử dụng các loại xà phòng có chất tẩy cao dễ phai màu. - Phơi ở những nơi thông thoáng, không nên phơi ở những nơi trời nắng quá gắt sẽ làm cho sản phẩm dễ bị mục. Tóm lại, với những chia sẻ như trên, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để chọn cho mình một loại vải kaki phù hợp nhất ứng dụng vào đúng nhu công việc cũng như là cách bảo quản sản phẩm để sử dùng được bền lâu.

vải kaki vải kaki
CÔNG TY TNHH MAY MẶC VIỆT ĐỈNH Địa chỉ: 8/4 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM Tel: 028 6271 2046 – Hotline: 0903 641 931 E-mail: quangtran@aothunvtop.com Website: https://aothunvtop.com/  

Chia sẻ

Bài viết liên quan

0903641931